BẠN ĐÃ LỰA CHỌN ĐƯỢC DÂY CÁP ĐIỆN PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU CHƯA?

15/05/2018
Ngày nay, việc lựa chọn được dây cáp điện sao cho phù hợp với như cầu sử dụng là một công việc vô cùng quan trọng nhưng cũng không kém phần khó khăn đối với người tiêu dùng, do không phải ai cũng có thể nắm hết được những thông tin các loại dây cáp điện trên thị trường cũng như về thông số kĩ thuật của chúng. Vì vậy, bài viết này xin được đem đến cho bạn đọc một vài phương pháp lựa chọn dây cáp điện phù hợp, đặc biệt là dựa vào bảng tra cáp điện.

 

   Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nên dựa vào những tiêu chí sau đây:

 • Xác định được nguồn điện sẽ sử dụng
 • Xác định được cách đi dây phù hợp
 • Xác định công suất chịu tải cho dây cáp điện

 

1, Xác định được nguồn điện sẽ sử dụng

 • Nguồn điện 1 pha 2 dây: gồm 1 dây pha và 1 dây trung tính (dây nóng và dây nguội). Đây là nguồn điện cho nhà ở thông dụng nhất tại Việt Nam hiện nay.
 • Nguồn điện 1 pha 3 dây: gồm 1 dây pha, 1 dây trung tính và 1 dây nối đất (1 dây nóng, 1 dây nguội và 1 dây bảo vệ). Nguồn điện hay được ứng dụng tại những tòa nhà cao cấp như ở các tòa nhà cao tầng, biệt thự, khách sạn, resort…
 • Nguồn điện 3 pha 4 dây: gồm có 3 dây pha và 1 dây trung tính (3 dây nóng, 1 dây nguội).
 • Nguồn điện 3 pha 5 dây: gồm có 3 dây pha, 1 dây trung tính và 1 dây nối đất bảo vệ (3 dây nóng, 1 dây nguội và 1 dây bảo vệ).

   Hiện nay ở Việt Nam nguồn điện 3 pha chủ yếu chỉ được dùng trong sản xuất công nghiệp do chi phí giá thành khá cao.

 

2, Xác định được cách đi dây phù hợp

   Việc xác định được cách đi dây phù hợp với mục đích sử dụng là vô cùng cần thiết và quan trọng do hệ thống mạng lưới điện sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến nội thất cung như kiến trúc của công trình.

   Đi dây nổi: dây, cáp điện sẽ được lồng vào trong các ống nhựa hoặc nẹp nhựa và được cố định trên tường nhà hoặc trần nhà. Số lượng dây trong ống cần xem xét sao cho đừng quá chật để có thể rút dây, luồn dây khi cần thiết sửa chữa thay thế.    Đi dây âm tường, âm trần, âm sàn: dây, cáp điện cũng sẽ được đặt trong các ống nhựa nhưng sẽ được giấu trong tường, trần nhà hoặc sàn nhà.

   Đi dây ngầm: đối với các công trình không dính liền với nhà, dây và cáp điện sẽ được đặt trong các ống nhựa cứng hoặc ống thép chịu lực, không thấm nước và chôn ngầm dưới đất.

 

3, Xác định công suất chịu tải cho dây cáp điện

   Mỗi loại cáp điện lại có một sức chịu tải khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

   Công suất chịu tải nêu tại bảng dưới đây đã bao gồm tính toán cả độ sụt áp cũng như phù hợp với nhiệt độ môi trường đến 40 độ C.

Bảng tra cáp điện phù hợp với mục đích sử dụng

   Để biết thêm thông tin cũng như nhận được báo giá tốt nhất của về các loại dây cáp điện của Goldcup. Xin vui lòng liên lạc theo thông tin dưới đây:

 

Công ty Cổ phần Đông Giang:

 • Văn phòng giao dịch: 37 Nguyễn Sơn, Phường Ngọc Lâm, Quận Long Biên, Hà Nội.
 • Điện thoại: 024 3.8 271 389
 • Email: goldcup@donggiang.vn
 • Website: goldcup.com.vn - ngockhanh.vn