CÙNG DÂY CÁP ĐIỆN GOLDCUP SỬ DỤNG SẢN PHẨM ĐỂ TIẾT KIỆM ĐIỆN

14/11/2018
Trong bài viết này, công ty Dây cáp điện Goldcup sẽ trình bày những yếu tố ảnh hưởng đến việc tiêu hao năng lượng điện cũng như những lưu ý để quý khách hàng sử dụng dây điện, cáp điện được an toàn, hiệu quả mà vẫn tiết kiệm.

 

    Trong khuôn khổ bài viết, Dây cáp điện Goldcup xin đưa ra những lưu ý để quý khách hàng sử dụng dây điện, cáp điện được an toàn, hiệu quả mà vẫn tiết kiệm. Phần dưới bài viết sẽ là các yếu tố ảnh hưởng đến việc tiêu hao năng lượng điện.

 

Những lưu ý để có thể sử dụng dây cáp điện tiết kiệm và an toàn

    Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia mà công ty Dây cáp điện Goldcup muốn gửi tới quý khách hàng.

Xác định chính xác dòng điện làm việc

    Ta cần tính toán để xác định chính xác (tất nhiên là ở mức độ tương đối) dòng điện làm việc lớn nhất (max) ổn định trên dây cáp điện.

      Việc tính toán này là để lựa chọn được tiết diện dây cáp, chủng loại dây cáp cho phù hợp với thiết bị/dụng cụ và nhu cầu người sử dụng.

Chọn mua những sản phẩm có chất lượng tốt

    Những sản phẩm chất lượng là những sản phẩm do các doanh nghiệp có uy tín, kinh nghiệm lâu năm trên thị trường phân phối, cung cấp. Những doanh nghiệp đó:

 • Đươc đăng ký bảo hộ
 • Có hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO
 • Hàng hóa được cấp chứng chỉ của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo tiêu chuẩn, quy cách
 • Hàng hóa được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt theo quý/năm. Đặc biệt những sản phẩm xuất khẩu sang nước ngoài thì phải được nước đó công nhận

    

     Ngoài ra, những sản phẩm chất lượng là những sản phẩm đáp ứng một số điều kiện cơ bản sau:

 • Ruột dẫn: làm bằng đồng (Cu) hoặc nhôm (Al) nguyên chất, được sử dụng các công nghệ kỹ thuật theo tiêu chuẩn IEC, TCVN… (đúc hút oxy, độ ép hợp lý…). Tác dụng: dẫn điện tốt, dễ bẻ cong, giảm tiêu hao năng lượng, tuổi thọ cao…
 • Vật liệu cách điện: làm bằng nhựa PVC, được sản xuất với các công nghệ kỹ thuật theo tiêu chuẩn IEC, TCVN… Tác dụng: cách điện tốt, mềm dẻo, chịu lực tốt, chịu được nhiệt, chống cháy, ít khói, không độc…
 • Sự đa dạng: mỗi loại dây điện, cáp điện lại có nhiều tiết diện, số  ruột, được phân biệt bằng các màu khác nhau…

 

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc tiêu hao năng lượng điện

    Dây cáp điện Goldcup sẽ đưa ra những yếu tố mà trong quán trình sử dụng có thể làm ảnh hưởng đến việc tiêu hao năng lượng điện.

Chất lượng của dây cáp điện

    Như đã đề cập ở trên, sản phẩm dây điện, cáp điện phải được sử dụng phổ biến trong các công trình sản xuất, đồng thời đáp ứng được các tiêu chuẩn hiện nay của Việt Nam như: IEC, TCVN…

    Tùy loại sản phẩm mà các chỉ số này sẽ khác nhau.

   Hàm lượng nhôm, đồng trong lõi dây dẫn cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc tiêu hao năng lượng điện. Dây điện, cáp điện tốt chất lượng sẽ có hàm lượng đồng (Cu) KHÔNG < 99,99%, hàm lượng nhôm (Al) KHÔNG < 99,7%. Nếu không đáp ứng chỉ số này thì dây cáp điện sẽ không có chất lượng như ý, dẫn đến tiêu thụ nhiều điện, tuổi thọ không cao.

Công nghệ sản phẩm cần trải qua đủ 07 bước. Đó là:

 • Lựa chọn nguyên vật liệu chính
 • Kéo rút
 • Ủ mềm
 • Bện
 • Bọc cách điện
 • Bọc vỏ bảo vệ
 • Đóng gói nhập khô thành phẩm

Loại dây cáp điện, tiết diện dây cáp điện

     Cần tính toán sao cho với loại dây này, tiết diện này thì sẽ phù hợp với dòng điện làm việc.     

    Điều này tùy vào nhu cầu về phụ tải điện áp, công suất tiêu thụ, bố trí lắp đặt để không phát sinh nhiệt độ cho phép của dây dẫn, thanh dẫn.

      Lưu ý: Chọn lựa không đúng tiết diện dây sẽ làm tiêu hao nhiều năng lượng điện trên đường dây.

Xem thêm về cách lựa chọn tiết diện tại đây (link)

    Để có thể xây dựng được thương hiệu dây điện, cáp điện trên thị trường vốn cạnh tranh mạnh mẽ, nhiều doanh nghiệp đã cố gắng cải thiện chất lượng sản phẩm, nâng cao công nghệ sản xuất, tăng cường tay nghề công nhân viên để cho ra những sản phẩm chất lượng nhất, không chỉ đpá ứng nhu cầu trong nước mà còn đấp ứng được nhu cầu của nước ngoài, đặc biệt là trong thời kì hội nhập này.

    Tuy vậy, vẫn còn một số đơn vị sản xuất hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, khiến khách hàng lựa chọn phải sản phẩm không tốt.

     Chính vì thế, công ty Dây cáp điện Goldcup mong muốn khách hàng có cái nhìn tổng thể về sản phẩm. Chúng tôi mong muốn có thể hỗ trợ khách hàng, tư vấn lựa chọn sản phẩm dây cáp điện cho phù hợp. Với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường, mong rằng sản phẩm của chúng tôi sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

      Liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá.

 

Công ty Cổ phần Đông Giang

 • Văn phòng giao dịch: 37 Nguyễn Sơn, Phường Ngọc Lâm, Quận Long Biên, Hà Nội.
 • Điện thoại: 024 3.8 271 389
 • Email: goldcup@donggiang.vn
 • Website: goldcup.com.vn - ngockhanh.vn