DÂY CÁP BỊ ĐỨT HỞ, LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHẮC PHỤC?

21/05/2018
Trong trường hợp dây cáp trung thế (cap trung the) hay bất kì loại dây cáp điện nào bị đứt gãy, rách toạc, khiến lõi dây dẫn điện hở ra gây nguy hiểm cho người dùng, chúng ta cần có biện pháp khắc phục nhanh chóng để đảm bảo an toàn cũng như tiếp tục sử dụng được sản phẩm sau đó.

 

Cap trung the

 

Những lí do khiến dây cáp điện bị đứt hở

 • Bị vật nhọn, sắc sượt vào
 • Bị chuột, côn trùng to cắn
 • Bị người sử dụng tác động vào không đúng cách

    Goldcup sẽ đưa ra 05 cách để mọi người có thể khắc phục tình trạng cáp trung thế (cap trung the) và nhiều loại dây cáp điện khác bị đứt gãy, hở lõi dẫn.

 

Cách 1 - Sử dụng bộ phận bảo vệ cáp điện, dây điện

    Khi dây điện, cáp điện bị hở, đứt gãy, chúng ta có thể sử dụng bộ phận bảo vệ cáp điện để khắc phục vấn đề. Những bộ phận bảo vệ này hiện nay có bán trên thị trường, với nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau. Mọi người cần lựa chọn địa chỉ uy tín để mua được sản phẩm tốt nhất.

    Hãy lắp đặt theo sự hướng dẫn để đạt được hiểu quả sử dụng bộ phận bảo vệ tốt nhất.

 

Cách 2 - Sử dụng cao su dẻo có khả năng siêu kết dính

    Cao su dẻo dạng silicon hay đất sét là những vật liệu mà chúng ta có thể sử dụng khi muốn khắc phục tình trạng cáp trung thế (cap trung the) và các loại dây cáp điện khác bị đứt gãy.

    Cách tiến hành như sau:

 • Chuẩn bị cao su dẻo dang silicon hoặc đất nặn;
 • Nhào nặn cao su/đất nặn trong thời gian 30 giây thật kĩ cho đến khi vật liệu trở nên mềm ra;
 • Ấn bẹt vật liệu thành một mảng dài hơn vùng cáp bị đứt, gãy hở;
 • Dùng vật liệu cuốn quanh vùng cần khắc phục tạo thành một vỏ bọc chắc, kín;
 • Để vật liệu đã được cuốn quanh vùng bị hở khô tự nhiên trong 1 ngày (24 giờ), cáp điện sẽ giữ được tính đàn hồi cũng như công dụng như ban đầu.

 

Cách 3 - Sử dụng lò xo

    Chúng ta có thể sử dụng lò xo để gia cố thêm vùng bị đứt gãy, hở của dây cáp điện. Mọi người có thể tận dụng ruột lò xo từ những cây bút bi rồi tiến hành sấy nóng ống luồn cho vừa với vùng cần khắc phục, tạo nên “thành lũy kiên cố” để bảo vệ sản phẩm.

 

Cách 4 - Sử dụng ống nhựa mềm

    Ống nhựa mềm cũng là một trong những vật liệu có thể sử dụng để giải quyết tình trạng dây cáp điện bị đứt, hở lõi dẫn bên trong. Bên cạnh đó, giống như những loại vật liệu trên, đây cũng là vật liệu dễ dàng kiếm được và sử dụng.

    Cách tiến hành như sau:

 • Chuẩn bị một mẩu ống nhựa mềm có chiều dài vừa với vùng bị hở và có kích thước vừa để nhét được dây cáp;
 • Chuẩn bị máy sấy tóc và để nhiệt độ cao nhất (max);
 • Sấy teo ống nhựa mềm cho đến khi ống ôm khít lấy vùng dây cáp điện bị đứt, hở lõi.

 

Cách 5 - Sử dụng băng dính điện

    Cuối cùng, băng dính điện là lựa chọn nhanh - gọn - nhẹ - dễ dàng nhất mà chúng ta có thể sử dụng để khắc phục tình trạng dây điện, cáp điện bị đứt gãy, hở lõi điện bên trong.

    Chúng ta hãy dùng băng dính quấn quanh vùng bị hở, vùng đó sẽ được bảo vệ. Mọi người có thể quấn nhiều nếu muốn đảm bảo an toàn được tốt hơn.

    Tuy vậy, nếu muốn chữa lâu dài, chúng ta vẫn nên sử dụng những cách trên hơn, bởi băng dính có thể mất đi chất dính nếu để trong thời gian quá lâu.

    Trên tất cả, khách hàng cần lựa chọn được đơn vị cung cấp dây cáp điện uy tín trên thị trường, có kinh nghiệm lâu năm, đã từng hợp tác với nước ngoài để đảm bảo chất lượng sản phẩm thiết bị. Công ty Dây và Cáp điện Goldcup chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng. Với gần 30 năm kinh nghiệm, chắc chắn Goldcup sẽ không làm đối tác/khách hàng thất vọng với dịch vụ của mình.

   Hy vọng bài viết đã phần nào giúp mọi người biết cách khắc phục khi sản phẩm dây cáp điện bị đứt gãy, hở lõi. Để biết thêm về sản phẩm cáp trung thế (cap trung the), cáp hạ thế cũng như nhiều loại cáp điện, dây điện khác, quý khách hàng có thể liên hệ với Goldcup theo địa chỉ bên dưới.

 

Công ty Cổ phần Đông Giang

 • Văn phòng giao dịch: 37 Nguyễn Sơn, Phường Ngọc Lâm, Quận Long Biên, Hà Nội.
 • Điện thoại: 024 3.8 271 389
 • Email: goldcup@donggiang.vn
 • Website: goldcup.com.vn - ngockhanh.vn