Dây cáp điện GOLDCUP ruột đồng hay nhôm – Lựa chọn nào tốt nhất?

22/04/2020

1. Dây cáp điện GOLDCUP ruột đồng

Lõi đồng có điện trở suất nhỏ, dẫn điện tốt nên hao tổn về điện năng nhỏ. Đồng chịu được các tác động của điều kiện môi trường.

Đồng là vật liệu quá mang tính chất hàng chiến lược có giá đồng khá cao. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dây điện sử dụng đồng kém chất lượng để cắt giảm chi phí. Chính điều này không chỉ làm hao tổn điện năng mà còn dẫn đến tình trạng chập điện, cháy nổ.

Dây cáp điện GOLDCUP cam kết sử dụng đồng nhập khẩu có độ tinh khiết 99.99% đảm bảo an toàn, tiết kiệm điện, giá thành hợp lý.

2. Dây cáp điện GOLDCUP ruột nhôm

Nhôm dẫn điện bằng 2/3 đồng nhưng lại nhẹ hơn 2,5 lần đồng nên các dây điện dài sử dụng nhôm làm dây dẫn sẽ giảm được 30% trọng lượng.

Độ tinh khiết của nhôm ảnh hưởng rất nhiều đến điện trở suất và tính chống ăn mòn trong không khí. Vì vậy, Dây cáp điện GOLDCUP nhập khẩu ruột nhôm có độ tinh khiết 99,79% để đảm bảo độ truyền tải điện năng cũng như độ bền của sản phẩm.

Thông thường nhôm rất khó hàn nên các mối hàn bằng nhôm thường không bền, dây nhôm dễ bị đứt khi kéo. Tuy nhiên nhờ có dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến hàng đầu thế giới nên chất lượng đầu ra của sản phẩm Dây cáp điện GOLDCUP đem đến cho khách hàng sự an toàn, bền bỉ, tiết kiệm điện năng, hạn chế cháy nổ do chập điện.

3. Ứng dụng

Dựa vào đặc tính của hai loại dây dẫn mà chúng được ứng dụng vào thực tế một cách khác nhau:
- Đối với dây dẫn ruột đồng: được sử dụng nhiều trong các thiết bị điện, các hộ gia đình để đảm bảo tối ưu nhất về khả năng dẫn điện và độ bền.
- Đối với dây dẫn ruột nhôm: ứng dụng nhiều ngành điện lực để truyền tải điện năng nhằm tối ưu chi phí cho những đường truyền tải điện lớn.

Mỗi một sản phẩm sẽ có một đặc tính riêng phù hợp với từng nhu cầu khác nhau nhưng dù lựa chọn dây dẫn đồng hay dẫn dẫn nhôm thì việc tìm kiếm một sản phẩm uy tín, chất lượng cũng là điều mà người tiêu dùng cần đặt lên hàng đầu.

Dây & cáp điện GOLDCUP là đơn vị lựa chọn sử dụng nguyên vật liệu chất lượng thay vì tối ưu hoá chi phí với đồng nhập khẩu có hàm lượng tinh khiết 99,99% và nhôm 99,79% trong quá trình sản xuất. Đây cũng chính là một trong những lý do giúp cho Dây & cáp điện GOLDCUP giữ vững được uy tín thương hiệu trong gần 30 năm thành lập và phát triển.