DÂY ĐIỆN LỘN XỘN? HÃY THỬ NGAY 06 MẸO DƯỚI ĐÂY

17/05/2018
Thế giới hiện đại khiến việc sử dụng các thiết bị điện, đặc biệt là các thiết bị điện tử trở nên phổ biến. Vậy mọi người đã biết cách xử lý đống dây điện lộn xộn trong căn nhà của mình chưa? Hãy tham khảo những cách dưới đây.

    

    Tham khảo gia day dien tại Goldcup.

Gia day dien

 

    Dây điện gồm có một hay một vài lõi dẫn điện. Trên thị trường hiện có 02 loại là loại có vỏ bọc cách điện và loại không có vỏ bọc cách điện (dây bọc và dây trần).

   Cáp điện gồm có một hay nhiều lõi dẫn điện (loại một lõi gọi là cáp đơn), cùng lớp vỏ bọc cách điện và lớp bảo vệ. Lớp bảo vệ của cáp điện sẽ giúp cáp được bền hơn theo thời gian, bởi nó có thể bảo vệ cáp khỏi nhiều tác động ngoại lực như va đập, tia tử ngoại, nước…

   Quy trình sản xuất dây cáp điện trải qua 07 công đoạn chính, mỗi công đoạn lại là một bước hoàn thiện, củng cố công đoạn trước và tiền đề cho công đoạn sau.

   Các quy trình đó là: tìm kiếm nguyên vật liệu chính, kéo rút, ủ mềm, bện, bọc vỏ cách điện, bọc vỏ bảo vệ, đóng gói nhập kho thành phẩm.

    Dưới đây là một số mẹo để xử lý đống dây điện lộn xộn.

 

Mẹo 1 - Sử dụng lõi giấy cuộn vệ sinh

    Giấy cuộn vệ sinh là một trong những đồ dùng được sử dụng phổ biến hiện nay. Không chỉ trong các hộ gia đình cá nhân, những văn phòng, chung cư cũng sử dụng loại giấy cuộn.

    Vì thế, khi dùng xong, chúng ta cũng đừng nên vội vàng vứt bỏ lõi giấy đi, bởi lõi giấy vệ sinh có công dụng chúng ta không ngờ tới.

    Mọi người có thể cuốn gọn dây điện rồi nhét vào trong những lõi giấy không này. Một chút khéo tay sẽ biến lõi giấy trở nên vui nhộn, bắt mắt với một vài hình vẽ, giấy dán đơn giản. Hãy tham khảo trong hình ảnh dưới đây.

Gia day dien

 

Mẹo 2 - Sử dụng kẹp giấy

    Nếu sử dụng cùng lúc nhiều loại dây điện, với những công dụng khác nhau, hình dáng và kích cỡ khác nhau, chúng ta có thể cân nhắc đến việc sử dụng kẹp giấy để cố định các loại dây điện khác nhau vào đúng chỗ của nó.

    Lưu ý: Mọi người KHÔNG NÊN kẹp dây lại mà nên nhét dây điện qua lỗ hở trên kẹp, như hình ảnh dưới đây.

Gia day dien

 

Mẹo 3 - Sử dụng hộp giấy cũ

    Những hộp giấy cũ không dùng đến nữa cũng là một trong những cách để cố định đống dây điện lộn xộn.

    Chỉ cần phân chia hộp giấy cũ theo các ngăn nhỏ khác nhau với kích thước vừa với loại dây điện muốn để vào là chúng ta có thể giải quyết mớ dây điện “lằng nhằng” đang không ngay hàng thẳng lối.

    Nếu muốn thêm phong cách cho những chiếc hộp và ngăn nhỏ của chúng, mọi người có thể dán giấy màu, vẽ hay ghi tên loại dây điện, thiết bị vào từng hộp để tiện để.

Gia day dien

 

Mẹo 4 - Sử dụng giấy nhớ

    Quá nhiều loại dây điện… na ná giống nhau, để tránh việc rút nhầm hay sử dụng nhầm, chúng ta có thể tận dụng giấy nhớ để phân loại chúng. Việc này sẽ giúp mọi người đỡ mất thời gian tìm loại dây điện mình muốn sử dụng, đồng thời khiến ổ điện trở nên “trật tự” hơn.

 

Mẹo 5 - Sử dụng ví tự “chế”

    Những chiếc ví tự “chế” này có thể là một tấm vải dày, một tấm da với nhiều màu sắc khác nhau.

    Chỉ cần khéo léo thiết kế một chiếc khuy cùng miếng giữ dây điện là chúng ta có thể có ngay một chiếc ví sành điệu để… đựng dây điện.

    Chiếc ví này cũng có thể mang đi xa bởi sự tiện lợi, hữu ích của nó.

 

Mẹo 6 - Sử dụng hộp tự “chế”

    Tương tự như ví tự “chế” bên trên, hộp tự “chế” có thể mang đi đây đi đó nếu bạn đi du lịch hay công tác mà cần mang các loại dây điện theo.

    Hộp tự chế để vừa một chiếc dây điện nhỏ, có thể là dây sạc điện thoại, dây cắm máy sấy, dây laptop…

    Để tìm hiểu thêm về thông tin của các loại dây điện cũng như được tư vấn về giá, cách sử dụng, mọi người có thể liên hệ với Công ty dây và Cáp điện Goldcup theo địa chỉ bên dưới đây.

 

Công ty Cổ phần Đông Giang

  • Văn phòng giao dịch: 37 Nguyễn Sơn, Phường Ngọc Lâm, Quận Long Biên, Hà Nội.
  • Điện thoại: 024 3.8 271 389
  • Email: goldcup@donggiang.vn
  • Website: goldcup.com.vn - ngockhanh.vn