Hoạt động phòng cháy chữa cháy

19/12/2017
Hoạt động phòng cháy chữa cháy

Hoạt động phòng cháy chữa cháy

     Công ty Dây và Cáp Điện Goldcup là doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm dây và cáp điện dân dụng, dây điện ôtô, cáp hàn cao su có sử dụng các nguyên liệu dễ cháy nổ nên nguy cơ xảy ra hỏa hoạn luôn đe dọa. Bởi vậy công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đòi hỏi phát huy vai trò toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong công ty.

     Ngay từ những ngày đầu thành lập, công tác PCCC luôn được lãnh đạo công ty quan tâm và sớm triển khai tổ chức thực hiện. Cán bộ quản lý các nhà máy trong công ty chủ động tham mưu, đề xuất với lãnh đạo công ty mời các cán bộ thuộc phòng PCCC - Công An tỉnh Hưng Yên huấn luyện, tuyên truyền pháp luật về công tác PCCC và triển khai công tác PCCC, tăng cường biện pháp PCCC hàng năm

     Với tình hình phát triển về quy mô sản xuất như hiện nay, mặt bằng sản xuất kinh doanh của công ty ngày một mở rộng, đòi hỏi công tác PCCC cần phải thường xuyên hơn nữa. Để hạn chế cháy nổ và nâng cao hiểu biết kỹ năng của CBCNV trong công ty hơn nữa, công ty đã tổ chức nhiều đợt hội thi, hội thao về PCCC để huấn luyện cho toàn thể CBCNV. Các trang thiết bị, phương tiện PCCC luôn đổi mới, luôn sẵn sàng mọi vị trí trong nhà máy và được kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng định kỳ. Trong công tác PCCC, Công ty luôn là lá cờ đầu trong khu công nghiệp Phố Nối A và chưa để xảy ra vụ hỏa hoạn nào.

Nội quy phòng cháy chữa cháy

     Để đảm bảo an toàn tài sản trang thiết bị nhà xưởng, an ninh trật tự của Công ty, nay quy định về PCCC như sau :

Điều 1: Phòng cháy chữa cháy là nghĩa vụ của toàn thể CBCNV công ty, kể cả khách hàng đến công tác tại công ty.

Điều 2: Cấm sử dụng lửa, củi đun nấu, hút thuốc trong kho. Để các chất dễ cháy gần cầu chì, bảng điện, dây dẫn điện.

Điều 3: Sắp xếp trật tự vật tư, hàng hóa trong kho, khu vực sản xuất gọn gàng, sạch sẽ. Khi xếp hàng hóa vật tư theo loại, có khoảng cách ngăn cháy, xa mái nhà, xa tường để tiện cho việc kiểm tra hàng hóa và cứu hỏa khi cần thiết. Khi sử dụng xăng công nghiệp và các hóa chất dễ cháy phải thật cẩn thận, tuân theo hướng dẫn sử dụng.

Điều 4: Khi xuất hàng hóa trong kho, phải đậu xe đúng nơi quy định, phải hướng đầu xe ra ngoài.

Điều 5: Không để chướng ngại vật trên lối đi lại, hành lang an toàn.

Điều 6: Phương tiện phòng cháy chữa cháy phải để nơi dễ thấy, dễ lấy, không được sử dụng vào mục đích khác.

Điều 7: Ai thực hiện tốt quy định sẽ được khen thưởng, ai vi phạm sẽ tùy theo mức độ mà xử ký, từ cảnh cáo đến thông báo đến cơ quan có nhà nước có thẩm quyền để truy tố trước pháp luật.