Một số cách thiết kế dây điện nổi trong nhà đẹp

13/04/2020

Phương pháp đi dây điện nổi là việc lắp đặt đường dây điện sáng tạo, khéo léo làm cho không gian sống trở nên độc đáo, hiện đại, trẻ trung và thanh lịch

Thay vì cuộn tròn, buộc chặt rồi nhét những đoạn dây điện thừa vào góc khuất, bạn hoàn toàn có thể thiết kế chúng thành những đường đi gọn gàng và tinh tế với hình dạng tùy thích để tạo nên một bức tường ấn tượng.

Với ưu điểm tiết kiệm thời gian & chi phí thi công cũng như dễ dàng nâng cấp, sửa chữa hoặc thay đổi thiết kế đường dây điện một cách dễ dàng, nhưng điều quan trọng nhất là bạn cần phải tuân thủ quy tắc trong việc lắp đặt thì mới đảm bảo an toàn và hiệu quả.

- Tuyệt đối không đi dây điện nổi ở những nơi ẩm thấp hoặc gần nguồn nước bởi dễ gây ra tình trạng rò rỉ điện, chập điện, nguy hiểm đến người sử dụng.

- Chỉ đi dây điện nổi ở những vị trí cao, tối thiểu là 2m so với mặt sàn để không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình, đồng thời tạo an toàn cho người sử dụng, nhất là trẻ em và người già.

- Không đấu tắt trong ống ghen vì dây điện rất dễ bị oxy hóa vào mùa mưa hoặc khi độ ẩm lên cao, dẫn đến các trường hợp chập, cháy dây điện.

- Khuyến khích sử dụng các ống nhựa tròn hoặc dẹt để ốp dây điện vào trần, tường, vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa thuận tiện khi sửa chữa.

- Dây điện phải được bọc vật liệu chống cháy bên ngoài. Khi đường dây bị hỏng, ngay lập thức sửa chữa hoặc thay mới để an toàn tuyệt đối.

Dây & Cáp điện GOLDCUP cam kết cung cấp đa dạng chủng loại sản phẩm đảm bảo chất lượng an toàn, tiết kiệm điện đồng hành cùng quý khách hàng tạo nên một không gian sống ấn tượng.