NÊN DÙNG DÂY ĐIỆN CỦA HÃNG NÀO AN TOÀN, HỢP LÝ?

05/11/2019
Giữa một vòng quay thị trường dây cáp điện với hàng nghìn nhãn hiệu, chủng loại, khách hàng không biết nên dùng dây điện của hãng nào cho phù hợp. Bài viết dưới đây xin đưa ra một số thông tin của các doanh nghiệp/đơn vị để mọi người có cái nhìn tổng quan nhất.

 

Những yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn dây điện

    Trước khi xem xét sản phẩm đến từ nhãn hiệu nào, nơi cung cấp ra làm sao, khách hàng cũng cần có những kiến thức nhất định khi muốn lựa chọn dây điện, cáp điện. Đây sẽ là cơ sở để mọi người hiểu hơn về sản phẩm mình sẽ mua, đồng thời cũng là một trong những tiêu chí để biết nên dùng dây điện của hãng nào.

Về điện trở (R) của dây

    Ngoài việc tin tưởng vào chất lượng sản phẩm của nhãn hàng mà mình lựa chọn. Khách hàng cũng cần có sự kiểm tra về điện trở (R) của dây điện.

    Nếu trường hợp dây dẫn chất lượng là dây đồng (Cu) thì điện trở R sẽ thấp. Trong trường hợp không có máy đo điện trở chuyên dụng thì mọi người có thể kiểm tra bằng phương pháp thủ công hơn. Cụ thể:

 • Tuốt lớp vỏ bọc nhựa ra
 • Xem lớp dây đồng (Cu) có sáng bóng không. Nếu có thì dây dẫn đạt chất lượng

Về tiết diện lõi đồng (Cu)

    Cần kiểm tra xem tiết diện của lõi dây đủ hay không đủ (có tất cả bao nhiêu sợi, đường kính mỗi sợi bao nhiêu) là một trong những tiêu chí để chọn nên dùng dây điện của hãng nào.

    Giả sử: dây đôi mềm Vcmd 2x0.5mm2 có thể có 16 sợi mỗi sợi có đường kính d = 0.2mm

Về mức nặng của cuộn dây

    Thông thường, người ta có những quy định về mức nặng của một cuộn dây. Ví dụ như một cuộn dây 100m (tùy loại) thì phải nặng bao nhiêu kg là đạt chuẩn. Trường hợp cân dây nhẹ hơn tức là dây không dài đủ hoặc không đủ về tiết diện của lõi.

Về các yếu tố khác

- Độ dày vỏ bọc, chất lượng của lớp vỏ bọc nhựa PVC

- Độ chân thực của tem, nhãn mác: hàng thật hay hàng giả

 

Nên dùng dây điện của hãng nào?

    Theo ông Lương Công Huỳnh, tổng thư ký Hội Dây và cáp điện TP.HCM, khách hàng “phải chọn mua thương hiệu dây điện có uy tín và đọc kỹ những thông số ghi trên dây điện gồm tiết diện lõi đồng, số sợi đồng, điện áp” để chọn mua được dây điện tốt, an toàn. Ví dụ như tiết diện của loại dây điện dân dụng (gia dụng) phải lớn hơn 0.5mm2. Nếu như mức tiết diện này nhỏ hơn 0.5mm2 thì sẽ không an toàn, hoàn toàn có thể sinh ra cháy nổ, chập điện, hao tốn nguồn điện.

    Có rất nhiều thông tin về các hãng cung cấp dây điện, cáp điện chất lượng, uy tín mà khách hàng có thể tham khảo trên thị trường. Hãy sáng suốt lựa chọn doanh nghiệp có uy tín, kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Dây cáp điện GOLDCUP


Văn phòng: 37 Nguyễn Sơn, Phường Ngọc Lâm, Quận Long Biên, Hà Nội

Dự án tiêu biểu:

 • Bộ dây điện cho ô tô hãng Toyota, Nissan, Mazda và Mitsubishi
 • Các công trình của Bộ Quốc Phòng
 • Nhà ga T2 - Sân bay Quốc tế Nội Bài
 • Khu kinh tế mở Nghi Sơn…

Khách hàng tiêu biểu:

 • Tập đoàn Hòa Phát
 • Tập đoàn Nam Cường
 • Tổng công ty Vinaconex


     Chất lượng chắc chắn, đạt chuẩn, các sản phẩm của GOLDCUP vinh dự được đóng góp cho những dự án/công trình lớn nhỏ của các tập đoàn, đơn vị trong nước và quốc tế. Đặc biệt, mối thân tình hợp tác với Tập đoàn YAZAKI - Nhật Bản trong hơn 10 năm qua đã hình thành phương thức làm việc, cách thức vận hành hiện đại, chuyên nghiệp, góp phần định hướng đội ngũ nhân lực và hệ thống sản phẩm mang bản sắc riêng, làm đa dạng hóa lĩnh vực cáp điện.

    Hiện tại, tổng diện tích của ba nhà máy Dây điện Ô tô, Cáp hàn và Cáp cao su, Dây và Cáp điện hạ thế đã lên tới hơn 15ha.

 

Tổng kết  

  Điện luôn là nguồn năng lượng thiết yếu trong cuộc sống của con người. Lựa chọn được dây điện tốt sẽ giúp khách hàng tránh khỏi những tổn thất về mật vật chất cũng như tinh thần.

  Mong rằng bài viết này đã phần nào giúp mọi người tìm hiểu thêm về các công ty cung cấp dây cáp điện, từ đó biết nên dùng dây điện của hãng nào cho phù hợp.

 

    Mọi thắc mắc quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi - Công ty Cổ phần Đông Giang:

 • Văn phòng giao dịch: 37 Nguyễn Sơn, Phường Ngọc Lâm, Quận Long Biên, Hà Nội.
 • Điện thoại: 024 3.8 271 389
 • Email: goldcup@donggiang.vn
 • Website: goldcup.com.vn - ngockhanh.vn