Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1

Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1
Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1

Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 có công suất 1200 MW (2x600 MW) đã đưa vào vận hành thương mại tổ máy số 01 từ ngày 31/12/2014 và tổ máy số 02 từ ngày 12/5/2015, đến nay đã cung cấp cho hệ thống điện Quốc gia trên 3 tỷ kWh. Là dự án nhiệt điện than có công suất tổ máy lớn, sử dụng công nghệ đốt than phun trực tiếp tiên tiến, hiệu suất cao, đáp ứng tốt yêu cầu về bảo vệ môi trường, hàng năm khi đi vào vận hành nhà máy sẽ cung cấp cho hệ thống khoảng 7,2 tỷ kWh, góp phần đáp ứng nhu cầu của phụ tải của khu vực nói chung và hệ thống điện Quốc gia nói riêng.

Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 do Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) làm chủ đầu tư, Tổng Cty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) là tổng thầu EPC. Đây cũng là dự án đầu tiên chủ đầu tư, tổng thầu đều là doanh nghiệp trong nước

Trong đó, Dây và Cáp điện GOLDCUP đã được chủ đầu tư và các nhà thầu tin tưởng lựa chọn, góp phần trong quá trình xây dựng thành công Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 trở thành nhà máy nhiệt điện chạy than có công suất tổ máy lớn nhất Việt Nam.

Công việc
Vật liệu sử dụng
Thời gian
Địa điểm