NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ CÁP NGẦM TRUNG THẾ

19/04/2018
Hiện nay, việc ứng dụng cáp ngầm trung thế đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt, tại miền Bắc nói riêng và trên cả nước nói chung, các trung tâm thương mại, các khu độ thị hay tuyến phố văn minh (như tại Hà Nội là tuyến phố đi bộ) đang mọc ra ngày càng nhiều thì ứng dụng loại cáp này là điều tất yếu.

 

1. Thông tin chung về cáp ngầm trung thế

a. Cấu tạo

    Cáp ngầm trung thế gồm có 08 lớp cấu tạo. Chúng tôi sẽ trình bày từ lớp trong cùng cho đến lớp ngoài cùng để mọi người có cái nhìn tổng quát nhất về loại cáp này.

    Tám lớp đó bao gồm:

Lõi cáp

Lớp bán dẫn

    Tất cả các loại dây điện, cáp điện đều sử dụng vật liệu dẫn điện là đồng (Cu) hoặc nhôm (Al). Loại vật liệu này được bện nén tròn lại cho đến khi đạt tiêu chuẩn quộc tế IEC 60228. Khi khách hàng có yêu cầu, nhà sản xuất sẽ tư vấn cho phù hợp và làm theo.

Lớp cách điện XLPE

Lớp bán dẫn cách điện

    Vật liệu cách điện sẽ được liên kết ngang siêu sạch.

    Các bộ phận như màn chắn lõi, màn chắn cách điện… sẽ được đùn đồng thời. Việc đùn này diễn ra trong một quá trình. Điều này để đảm bảo khoảng trống của tất cả các vị trí được ngăn ngừa.

    Quá trình đùn các bộ phận màn chắn lõi, màn chắn cách điện… sẽ được thực hiện dưới hệ thống công nghệ tiên tiến, hiện đại, được các công nhân có kinh nghiệm điều khiển tia X, áp suất không khí đạt tiêu chuẩn.

    Một số khách hàng có yêu cầu riêng biệt thì các doanh nghiệp sản xuất cũng có thể sử dụng vật liệu cách điện có tên là Tree-XLPE.

Màng chắn kim loại

    Cáp ngầm trung thế sử dụng màn chắn kim loại phi từ tính, sử dụng lớp băng đồng/sợi đồng/vỏ chì theo quy chuẩn để áp bên ngoài màn chắn này.

Lớp bọc

    Lớp bọc (còn gọi là lớp phân cách) sẽ là nhựa PVC hoặc nhựa PE. Cá biệt nếu không có quy định gì về lớp bảo vệ thì sau lớp màn chắn sẽ là lớp ngoài cùng.

Lớp bảo vệ

    Lớp bảo vệ này có tác dụng chống lại những sự va đập về mặt cơ học, sử dụng kim loại phi từ tính, cấu tạo từ các băng thép/sợi thép.

    Trường hợp cáp ngầm trung thế thiết kế trên sự lựa chọn của dòng, lớp bảo vệ sẽ được sản xuất bằng cách sử dụng các vật liệu là băng nhôm/sợi nhôm (không nhiễm từ).

Lớp vỏ bảo vệ ngoài cùng

    Sử dụng vật liệu là nhựa PE hoặc nhựa PVC.

b. Yêu cầu

    Dưới đây là một số yêu cầu khi sản xuất cáp ngầm trung thế:

Yêu cầu về tiêu chuẩn chế tạo: TCVN 5935 (IEC 60502-1)

Yêu cầu về điện áp định mức (Um): …

Yêu cầu về điện áp của tần số nguồn: …

Yêu cầu về lớp cách điện XLPE: …

Yêu cầu về nhiệt độ tối đa khi sử dụng:

- Khi vận hành ổn định với dòng điện định mức: 90 độC

- Khi ngắt mạch nhiều pha: 250 độC

   Bên cạnh đó, loại cáp này còn được các doanh nghiệp sản xuất với tính ưu việt đặc biệt, có khả năng ít khói/không khói khi bị cháy, chậm cháy hay không tỏa ra khí độc.

    Khi khách hàng có yêu cầu, cáp ngầm trung thế còn được thiết kế để chống được các loài gặm nhấm tấn công.

 

2. Về công ty của chúng tôi

    Chúng tôi là Công ty Dây và Cáp điện Goldcup - một trong những đơn vị uy tín, có kinh nghiệm trong lĩnh vực dây điện, cáp điện trên thị trường miền Bắc.

    Sản phẩm của chúng tôi đã vinh dự được góp mặt trong những công trình lớn nhỏ của đất nước, tiêu biểu là các công trình của Bộ Quốc Phòng, nhà ga T2 (Sân bay Quốc tế Nội Bài), các khu đô thị, các khu chung cư…

Hệ thống 03 nhà máy của Goldcup

    Sản phẩm cáp ngầm trung thế là một trong những sản phẩm mà chúng tôi cung cấp. Nếu muốn nhận báo giá sản phẩm cũng như nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp đến từ các chuyên gia trong lĩnh vực dây điện, cáp điện; quý khách hàng có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại bên dưới.

    Ngọc Khánh - Goldcup rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

3. Công ty Cổ phần Đông Giang

  • Văn phòng giao dịch: 37 Nguyễn Sơn, Phường Ngọc Lâm, Quận Long Biên, Hà Nội.
  • Điện thoại: 024 3.8 271 389
  • Email: goldcup@donggiang.vn
  • Website: goldcup.com.vn - ngockhanh.vn