Sự cần thiết của hợp chất XLPE/ PVC sạch cho cáp ngầm

12/10/2020

Ứng dụng nhựa trong ngành dây cáp điện

XLPE/ PVC đóng một vai trò quan trọng như là vật liệu cách điện và cách điện bảo vệ lõi cáp bên dưới khỏi hư hỏng cơ học, độ ẩm và hóa chất trong quá trình lắp đặt và tuổi thọ của cáp điện. Cho đến nay XLPE/ PVC là polyme linh hoạt nhất cho hệ thống dây điện trong nhà, cáp treo, cáp điều khiển…

Trong các lĩnh vực khác, các ứng dụng điện áp thấp và trung bình, chất đàn hồi nhựa nhiệt dẻo, PP và PE đang tăng trưởng. Trong nguồn điện cao thế và các loại cáp khác, PVC đang được thay thế bằng vật liệu XLPE, cao su…ít khói, không chứa halogen, chống cháy, chống mối mọt và chuột bọ đảm bảo tiêu chuẩn quy định nghiêm ngặt liên quan đến an toàn của các tòa nhà dân cư và thương mại cao tầng.

Sự cần thiết của hợp chất XLPE/ PVC sạch cho cáp ngầm

Độ tinh khiết của hợp chất XLPE/ PVC được sử dụng để cách điện của cáp ngầm đóng một vai trò quan trọng. Hợp chất càng tinh khiết thì nguy cơ bị hỏng càng thấp.

Hợp chất XLPE/ PVC không tinh khiết, chứa các tạp chất có thể gây ra hư hỏng cho sản phẩm dây cáp điện với chi phí sửa chữa không hề nhỏ. Hơn thế nữa, việc sửa chữa một cáp ngầm bị lỗi, đã bị hỏng do nhiễm bẩn, có thể mất thời gian dài để hoàn thành. 

Thông tin cơ bản về cáp ngầm hạ thế

Cáp ngầm hạ thế là loại cáp điện lực thường được chôn ngầm dưới đất. Nó có cấp điện áp 0.6/1kV, lớp cách điện XLPE cùng vỏ bọc bên ngoài nhựa PVC cao cấp. Ngoài ra, nó còn có thêm lớp giáp kim loại được làm bằng thép để tăng cường bảo vệ cho cấu trúc bên trong khi cáp được chôn trong đất. Cáp ngầm hạ thế thường có từ 2 tới 5 lõi, trong đó cáp 2 lõi và cáp 4 lõi (3 lõi pha bằng nhau và 1 lõi trung tính) là thông dụng nhất.

Ưu điểm vượt trội của cáp ngầm GOLDCUP

Chi tiết các dòng sản phẩm: TẠI ĐÂY

Việc sử dụng các công nghệ khác nhau để đảm bảo mức độ tinh khiết vật liệu XLPE/ PVC ở các giai đoạn sản xuất khác nhau là điều cần thiết để cáp điện đạt chất lượng tốt nhất. Chính vì vậy, Dây Cáp điện GODLCUP luôn phải chú trọng kiểm tra ngay từ nguyên liệu đầu vào về độ tinh khiết đến 100% trước khi sản xuất cũng như bước kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt ở sản phẩm cuối cùng.

Hơn thế nữa, để đảm bảo độ tinh khiết cao nhất của vật liệu XLPE/ PVC, nhà máy sản xuất liên tục đo và kiểm tra các đặc tính vật liệu ở các giai đoạn cụ thể trước và trong quá trình sản xuất.

XLPE/ PVC sử dụng trong Dây Cáp điện GOLDCUP được nhập từ các nhà cung cấp uy tín trong và ngoài nước với đặc tính thân thiện với môi trường, ít khói, ít halogen, chống cháy, chống hóa chất, chống ăn mòn cùng với các đặc tính cơ, nhiệt và điện tuyệt vời.

Dòng sản phẩm cáp ngầm GOLDCUP không chỉ sử dụng XLPE/ PVC nguyên chất mà còn có lớp áo giáp băng thép DSTA ngăn cản các tạp chất ngấm vào trong cáp, bảo vệ các lớp cách điện bên trong cũng như lớp lõi đồng có độ tinh khiết lên đến 99,9% đảm bảo sự an toàn, bền bỉ và truyền dẫn điện ổn định.

Cách lắp đặt hệ thống cáp ngầm cho mạng lưới điện gia đình

Hiện nay, hệ thống dây cáp ngầm đang được sử dụng ngày càng phổ biến. Không như trước kia hệ thống đường dây điện chằng chịt xung quanh ngôi nhà bạn vừa mất thẩm mỹ, gây nguy hiểm mà còn tốn diện tích ngôi nhà. Ngày nay, các công trình đều ứng dụng phương pháp đi dây điện ngầm.

Đi đường dây điện ngầm cần sử dụng tới những ống dẫn ngầm hoặc có thể đi trực tiếp vào trong tường hoặc chôn dưới nền đất. Với cách này, bạn cần thực hiện song song với việc xây dựng công trình nhà ở. Xây đến đâu, lắp đường dây điện đến đó. Hệ thống sẽ được hoàn thiện ngay sau khi thi công xong ngôi nhà.

Cách đi dây điện ngầm giúp tiết kiệm không gian, giúp ngôi nhà tăng tính thẩm mỹ. Hạn chế được những tác động xấu từ ảnh hưởng tới đường dây điện, có thể dễ dàng phát hiện, khắc phục những sự cố về đường dây điện nhanh chóng.

Một vài lưu ý khi đi dây cáp điện ngầm trong nhà

Lắp đặt hệ thống điện ngầm khá phức tạp, nó đòi hỏi cần sự chính xác, an toàn, nên bạn cần có kiến thức chuyên môn nhất định. Vì thế mà nhiều công trình đều cần có bản vẽ thi công về đường dây điện trong nhà để công việc thi công, lắp đặt dễ dàng, đảm bảo và tiết kiệm chi phí nhất.

Để bảo vệ đường dây điện ngầm bên trong tường hoặc chôn dưới nền đất thì bạn nên trang bị thêm ống luồn đi kèm với hệ thống điện trong nhà để mang đến cho ngôi nhà của bạn sự ổn định, an toàn về nguồn điện để cung cấp tới các thiết bị điện.

Để biết thêm những thông tin về sản phẩm Dây & Cáp điện GOLDCUP, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đông Giang

Nhà máy sản xuất: KCN Phố Nối A, Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên

VPGD: Tòa nhà NK Group, số 37 Nguyễn Sơn, Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 02438271389/ Hotline: 0973318335

Email: goldcup@donggiang.vn

Website: http://goldcup.com.vn