SỬ DỤNG DÂY CÁP TÍN HIỆU CAMERA HIỆU QUẢ

08/05/2018
Dây cáp tín hiệu camera là một trong những sản phẩm dây cáp điện phù hợp với những công trình thi công để giúp bảo đảm tính thẩm mỹ của công trình đó. Cùng chúng tôi tìm hiểu về chúng trong bài viết dưới đây.

 

Dây cáp tín hiệu camera

    Trên thị trường hiện tại có nhiều loại dây cáp điện. Tùy thuộc vào kiểu công trình xây dựng mà khách hàng lựa chọn loại dây cáp phù hợp.

    Thông thường, dây tín hiệu camera có lõi đồng (Cu) nguyên chất cùng nhiều sợi mát (với khả năng truyền tải hình ảnh không bị nhiễu và đi xa hơn so với những loại dây tín hiệu khác) cùng hai lớp bạc (Ag) và vỏ nhựa. Loại sản phẩm chất lượng hoàn toàn có thể sử dụng trên 10 năm với độ bền bỉ.

    Chúng tôi xin đưa ra một số thông tin thêm về dây cáp tín hiệu camera để mọi người có cái nhìn toàn diện hơn về loại dây cáp này:

  • Dây cáp có thể truyền tín hiệu trong khoảng 100m đến 150m
  • Sản phẩm có thể đi dây ngoài trời hay trong nhà đều được
  • Dây cáp bao gồm dây tín hiệu và dây nguồn, sợi dây mềm nhưng hai đầu rất chắc chắn, không bị lỏng/chập chờn
  • Có thể dễ dàng kết nối đầu ghi với dây cáp camera hay nối các dây lại với nhau để tạo thành một sợi dây dài

 

Lưu ý khi sử dụng dây cáp tín hiệu camera 

    Sản phẩm đã có, tuy nhiên thực tế chúng ta cần lựa chọn loại dây cáp cho phù hợp với mục đích sử dụng.

Đối với dây camera < 100m

    Đối với dây camera < 100m thì chúng ta chỉ cần sử dụng loại dây cáp thường - vừa đảm bảo được chất lượng mà giá thành cũng vừa phải.

Đối với dây camera > 150m

    Đối với dây camera >150m thì chúng ta cần dùng loại dây cáp đồng trục (loại 128). Loại này sẽ chống nhiễu tốt. Hạn chế là giá thành khá cao.

    Dây cáp đồng trục là loại dây cáp chuyên dung thường được sử dụng trong trường hợp này.

    Những công trình cần tính thẩm mỹ tốt, tính mỹ thuật cao, thường được thi công trong ống ruột gà hay ống nẹp, ống cứng (nhưng dây camera không quá 200m) thì ta hoàn toàn có thể thay thế bằng dây 2 lõi hoặc 4 lõi. Việc thay đổi này mang chiều hướng tích cực bởi sợi dây nhỏ sẽ dễ dàng lắp đặt đồng thời đảm bảo tín hiệu tốt.

    Ngoài ra, trong điều kiện lý tưởng và công nghệ hiện nay, dây cáp tín hiệu camera đồng trục còn tải được từ 500m đến 800m dây.

Đối với dây máy tính

    Ngày nay, công nghệ tiên tiến trên camera giúp người dùng trải nghiệm một loại công nghệ tiện ích hơn và có thể nâng cấp dễ dàng. Đó chính là camera IP.

    Camera IP là camera quan sát với hình ảnh đã được xử lý số hóa/mã hóa từ bên trong, truyền tải tín hiệu qua một kết nối về máy vi tính hay một thiết bị lưu trữ tín hiệu số (hệ thống NAS, hệ thống server…)

    Để thi công dây cáp tín hiệu camera IP người ta thường dùng cat 5 hay cat 5E bởi giá thành hợp lý. Loại cat 6 hay cat 6E tuy có tốt hơn nhưng giá thành lại cũng nhỉnh hơn.

    Dây cat 5 thường dùng cho dây camera khoảng 100m.

   Trên đây chỉ là một trong rất nhiều loại dây camera mà chúng tôi muốn giới thiệu sơ qua đến khách hàng. Tùy thuộc vào nhu cầu thực tế, chúng tôi sẽ tư vấn khách hàng lựa chọn quy cách phù hợp với mức giá phù hợp, đảm bảo cho tín hiệu camera được tốt nhất.

    Liên hệ với công ty Dây và Cáp điện Goldcup (thuộc Tập đoàn Ngọc Khánh) để nhận báo giá cũng như tư vấn từ các chuyên gia.

 

Công ty Cổ phần Đông Giang

  • Văn phòng giao dịch: 37 Nguyễn Sơn, Phường Ngọc Lâm, Quận Long Biên, Hà Nội.
  • Điện thoại: 024 3.8 271 389
  • Email: goldcup@donggiang.vn
  • Website: goldcup.com.vn - ngockhanh.vn