• Trang chủ
  • /
  • Tin nội bộ
  • /
  • Tiếp đón chuyên gia Hàn Quốc thuộc dự án Trung tâm tư vấn và Giải pháp Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VITASK)

Tiếp đón chuyên gia Hàn Quốc thuộc dự án Trung tâm tư vấn và Giải pháp Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VITASK)

07/01/2020

Thực hiện Quyết định số 1618/QĐ-TTg ngày 13/11/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án “Thành lập Trung tâm tư vấn và Giải pháp Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VITASK)”, Cục Công Nghiệp, Bộ Công Thương đang phối hợp với các chuyên gia tư vấn Hàn Quốc trong việc khảo sát các nhu cầu của doanh nghiệp trong lĩnh vực hỗ trợ sản xuất ô tô và linh kiện điện tử.

Trong lĩnh vực công nghệ công nghiệp, Hàn Quốc đã phê duyệt kinh phí ODA cho dự án Trung tâm Tư vấn và Giải pháp Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VITASK); phối hợp với Bộ Công Thương điều tra, sơ bộ đánh giá được nhu cầu cung cấp các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ của các công ty Hàn Quốc lớn tại Việt Nam; lập danh sách các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ; khảo sát tìm kiếm, lập danh sách doanh nghiệp Việt Nam có năng lực sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ thuộc danh mục trên để phục vụ hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực sản xuất các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực: điện tử, ô tô để tham gia vào chuỗi cung ứng sản phẩm cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Công ty Cổ phần Đông Giang vinh dự đón tiếp các chuyên gia Hàn Quốc thuộc dự án Trung tâm tư vấn và Giải pháp Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VITASK) với mục tiêu thúc đẩy chuyển giao công nghệ công nghiệp hỗ trợ cho doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như hỗ trợ thiết kế, chế tạo, thử nghiệm, kiểm định sản phẩm công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam.

                        Ảnh: Các chuyên gia Hàn Quốc tham quan nhà máy Dây & Cáp điện Đông Giang

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong bầu không khí hữu nghị, cởi mở. Hai Bên đã trao đổi thẳng thắn, tích cực để cụ thể hóa các tiềm năng hợp tác và các vấn đề mà hai Bên cùng quan tâm.

Trong buổi làm việc, lãnh đạo hai bên nhất trí tiếp tục nâng cao chất lượng và năng lực sản xuất, hỗ trợ hợp tác lẫn nhau để mở rộng sự tham gia của Dây & Cáp điện GOLDCUP vào chuỗi sản xuất toàn cầu. Dự án được kỳ vọng thúc đẩy chuyển giao công nghệ công nghiệp hỗ trợ, cũng như hỗ trợ thiết kế, chế tạo, thử nghiệm, kiểm định sản phẩm công nghiệp hỗ trợ cho Công ty.

                  Ảnh: Các chuyên gia Hàn Quốc tham quan nhà máy Dây & Cáp điện Đông Giang

Trong chuyến tham quan nhà máy sản xuất Dây & Cáp điện GOLDCUP, phía Hàn Quốc sẵn sàng chia sẻ thông tin, các sáng kiến mới nhất trí trong việc cần áp dụng công nghệ 4.0, công nghệ mới vào các ngành công nghiệp đã có để nâng cao giá trị gia tăng và tạo ra những ngành công nghiệp mới, phát triển kinh tế đất nước.

Đối với các biện pháp tăng cường hợp tác trong thời gian tới, Công ty Cổ phần Đông Giang khẳng định sẽ hỗ trợ, khuyến khích, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam trong lĩnh vực tiềm năng như sản xuất thiết bị, linh kiện, vv… Đồng thời, Công ty sẽ hỗ trợ thúc đẩy tiến độ các dự án đầu tư trong lĩnh vực năng lượng mà nhà đầu tư Hàn Quốc đang tham gia tại Việt Nam.