TÌM HIỂU BẢNG GIÁ DÂY ĐIỆN GOLDCUP

23/06/2018
Cùng chúng tôi tìm hiểu về việc lựa chọn, sử dụng dây điện, cũng như những yếu tố ảnh hưởng đến việc tốn hao điện năng của dây cáp điện. Biết được những điều này, khách hàng cũng sẽ an tâm hơn khi lựa chọn nơi bán dây điện, cáp điện.

 

1. Về việc lựa chọn dây điện

Khi lựa chọn dây điện, chúng ta cần chú ý đến những điểm dưới đây:

    Thứ nhất, khách hàng hãy để tâm đến những thông số có trên dây điện, cáp điện. Bên cạnh việc là cơ sở để rà soát bảng giá dây điện, cáp điện; chúng ta cũng sẽ biết được loại sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu của mình. Các nhà sản xuất sẽ in trên vỏ ngoài sản phẩm các thông tin về cường độ dòng điện, điện áp, tiết diện dây dẫn, số sợi đồng… Nếu dây có điện áp nhỏ hơn thì sẽ gây cháy nổ, chập mạch; còn dây có điện áp lớn hơn sẽ gây lãng phí tiền bạc.

    Thứ hai, để kiểm tra độ đảm bảo an toàn của dây điện, khách hàng cũng cần đếm số sợi lõi xem đã khớp với thông tin ghi bên ngoài dây hay chưa.

    Thứ ba, lõi đồng tốt nguyên chất đã qua tinh luyện sẽ mềm, bóng và có màu vàng đỏ. Ngược lại, lõi đồng kém chất lượng sẽ lẫn tạp chất, dễ gãy khi uốn cong và có màu vàng đen.

    Thứ tư, lớp vỏ bọc nếu là nhựa tốt thì sẽ có độ dẻo dai, khi uốn cong cũng mềm mại. Ngược lại, lớp vỏ bọc nếu là nhựa kém chất lượng thì sẽ bở hoặc cứng, giòn và không đạt đủ độ cách điện.

 

2. Về việc sử dụng dây điện

Khi sử dụng dây điện, chúng ta cần chú ý đến những điểm dưới đây:

    Thứ nhất, khi nối dây điện đôi, chúng ta nên nối so le và sử dụng băng keo quấn chặt, cắt hai đầu dây sao cho bằng nhau để hạn chế được tối đa việc chập mạch.

    Thứ hai, dây điện dùng để đi âm tường cần được cho vào ống có thể cách điện, cách nhiệt tốt, chịu lực cao. Khi đục tường để sửa chữa, chúng ta cũng cần cẩn thận để không chạm vào dây điện đi âm tường bên trong. Bên cạnh đó, cũng cần ngắt toàn bộ nguồn điện khi tiến hành sửa chữa.

    Thứ ba, không sử dụng dây điện trần trong nhà vì sẽ rất nguy hiểm, không móc dây điện vào móc, đinh vì cũng sẽ làm dây bị mat sát, dẫn đến hỏng lớp vỏ cách điện.

    Hãy chú ý đến việc sử dụng dây điện này để đạt được hiệu quả và chất lượng tốt nhất. Mặt khác, hãy luôn lựa chọn sản phẩm chất lượng từ những công ty sản xuất dây điện, cáp điện.

 

3. Những yếu tố ảnh hưởng đến tổn hao điện năng của dây điện, cáp điện

Chủng loại dây, tiết diện dây dẫn

    Chúng ta đều biết rằng chọn lựa tiết diện dây dẫn không đủ sẽ gây tổn hao điện năng của dây điện, cáp điện.

    Chính vì thế, khi bố trí việc lắp đặt, ta cần căn cứ vào công suất tiêu thụ, điện áp, tính toán và lựa chọn chủng loại, tiết diện dây dẫn để nhiệt không phát sinh vượt quá khả năng chịu đựng cũng như thang nhiệt độ của dây dẫn trần, thanh dẫn.

Chất lượng của dây điện, cáp điện

    Sản phẩm dây điện, cáp điện phải được sử dụng phổ biến trong các công trình sản xuất, đồng thời đáp ứng được các tiêu chuẩn hiện nay của Việt Nam như: IEC, TCVN… Tùy loại sản phẩm mà các chỉ số này sẽ khác nhau.

    Hàm lượng nhôm, đồng trong lõi dây dẫn cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc tiêu hao năng lượng điện. Dây điện, cáp điện tốt chất lượng sẽ có hàm lượng đồng (Cu) KHÔNG < 99,99%, hàm lượng nhôm (Al) KHÔNG < 99,7%. Nếu không đáp ứng chỉ số này thì dây cáp điện sẽ không có chất lượng như ý, dẫn đến tiêu thụ nhiều điện, tuổi thọ không cao.

    Công nghệ sản phẩm cần trải qua đủ 07 bước. Đó là:

 • Lựa chọn nguyên vật liệu chính
 • Kéo rút
 • Ủ mềm
 • Bện
 • Bọc cách điện
 • Bọc vỏ bảo vệ
 • Đóng gói nhập khô thành phẩm

    Để có thể xây dựng được thương hiệu dây điện, cáp điện trên thị trường vốn cạnh tranh mạnh mẽ, nhiều doanh nghiệp đã cố gắng cải thiện chất lượng sản phẩm, nâng cao công nghệ sản xuất, tăng cường tay nghề công nhân viên để cho ra những sản phẩm chất lượng nhất, không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn đấp ứng được nhu cầu của nước ngoài, đặc biệt là trong thời kì hội nhập này.

    Chính vì thế, dây điện Goldcup mong muốn khách hàng có cái nhìn tổng thể về sản phẩm. Chúng tôi mong muốn có thể hỗ trợ khách hàng, tư vấn lựa chọn sản phẩm dây cáp điện cho phù hợp. Với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường, mong rằng sản phẩm của chúng tôi sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

     Liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá.

 

Công ty Cổ phần Đông Giang

 • Văn phòng giao dịch: 37 Nguyễn Sơn, Phường Ngọc Lâm, Quận Long Biên, Hà Nội.
 • Điện thoại: 024 3.8 271 389
 • Email: goldcup@donggiang.vn
 • Website: goldcup.com.vn - ngockhanh.vn