Ưu thế nổi trội cáp điện lực hạ thế GOLDCUP

16/09/2020

Cách phân biệt dây cáp điện hạ thế với trung thế và cao thế

Dựa vào số liệu, chất liệu dây cáp, người ta chia dây cáp điện thành nhiều loại khác nhau. Mỗi loại có ứng dụng và đặc điểm riêng phù hợp với từng không gian và hoàn cảnh riêng biệt. Trong những cách phân chia đó, có cách chia thành dây cáp điện hạ thế, trung thế và cao thế.

  • Lưới điện hạ thế: cấp điện áp nhỏ hơn 1000V (1Kv)
  • Lưới điện trung thế: cấp điện áp từ 1kV tới 35kV
  • Lưới điện cao thế: cấp điện áp từ 110kV tới 500kV

Ưu thế nổi trội dây cáp điện GOLDCUP

Đa dạng các chủng loại sản phẩm

Chi tiết sản phẩm và thông số kỹ thuật: TẠI ĐÂY

Ngoài sản phẩm trong danh mục trên, Dây cáp điện GOLDCUP còn sản xuất các mặt hàng theo yêu cầu tiêu chuẩn của khách hàng, đáp ứng được mọi nhu cầu trên thị trường.

Lõi dẫn điện

Cáp điện lực hạ thế GOLDCUP có ruột được làm từ đồng tinh khiết 99,99% và được bện vặn xoắn từ nhiều sợi đồng được ủ mềm khí trơ làm tăng độ mềm dẻo, khả năng dẫn điện tốt và ít hao điện. Do đó, sản phẩm GOLDCUP mang đến khả năng dẫn điện tối ưu, luôn đứng đầu trong danh sách dẫn điện và dẫn dòng tốt nhất.

Vỏ cách điện

Cáp điện GOLDCUP được bọc lớp cách điện được nhập từ những nhà cung cấp uy tín trong và ngoài nước. Lớp XLPE chịu nhiệt 90 độ C và vỏ dây cáp làm bằng PVC chịu nhiệt 90 độ C. Chính vì vậy, cáp điện GOLDCUP có khả năng chịu được những tác động từ bên ngoài, kháng hóa chất tốt, chậm cháy, ít độc.

Tiêu chuẩn áp dụng

Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn áp dụng TCVN 5935 (IEC 60502-1), được kiểm định chặt chẽ trong từng quy trình sản xuất, theo hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015. 

Nhờ những đặc điểm nổi trội về tính chất (ruột đồng nguyên chất, lớp cách điện XLPE và vỏ bọc PVC…) nên cáp điện CXV có tính bảo vệ cao, bền vững, được ứng dụng rộng rãi trong hoạt động dẫn điện, giúp ổn định dòng điện, cấp điện cho các thiết bị hoạt động.

Cách chọn cáp hạ thế chuẩn nhất

Chọn cáp hạ thế cần chú ý những yếu tố sau để đảm bảo lựa chọn được loại cáp phù hợp, chất lượng:

Dòng điện định mức

Dòng điện chạy trong ruột cáp sẽ sinh nhiệt làm cho cáp nóng lên. Khi nhiệt độ của cáp vượt quá mức cho phép thì bạn phải chọn cáp có tiết diện ruột dẫn lớn hơn.

Các bảng về dòng điện định mức và độ sụt áp sau đây dựa theo: nhiệt độ làm việc cho phép tối đa của ruột dẫn; nhiệt độ đất; nhiệt độ không khí; độ sâu lắp đặt; nhiệt trở suất của đất; điều kiện lắp đặt.

Độ sụt áp

Khi chọn cỡ áp cần phải chú ý tới độ sụt áp do tổn hao trên cáp. Độ sụt áp phụ thuộc vào dòng điện tải, chiều dài cáp, hệ số công suất, điện trở ruột dẫn

Tỷ lệ sụt áp thông thường được áp dụng không vượt quá 10% so với điện áp nguồn

Khi độ sụt áp lớn hơn mức cho phép, khách hàng cần lựa chọn cáp với tiết diện ruột dẫn lớn hơn để đảm bảo an toàn vận hành và tuổi thọ của cáp.

Lưu ý sử dụng dây cáp điện an toàn, tiết kiệm

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại dây cáp điện khác nhau với nhiều tiêu chuẩn, thương hiệu, và chất lượng, giá cả đa dạng, phong phú, vì thế khi lựa chọn mua dây cáp điện, người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ về nhiều yếu tố của loại dây cáp điện để có thể lựa chọn cho mình loại dây cáp điện phù hợp nhất.

Điện trở của dây

Khi lựa chọn dây cáp điện, yếu tố quan trọng nhất cần chú ý đó chính là điện trở của dây. Người tiêu dùng nên chọn loại dây dẫn có chất liệu là đồng hoặc nhôm nguyên chất để đảm bảo điện trở của dây khi hoạt động là thấp nhất có thể. Điện trở thấp đảm bảo giảm đi nguy cơ chập điện, cháy nổ và các sự cố nguy hiểm khác có thể xảy ra với người tiêu dùng.

Ngoài ra khi ruột đồng của dây cáp có chất lượng không đạt tiêu chuẩn có thể làm phát sinh những hư hỏng, chập mạch do không thể chịu nổi áp lực, nhiệt lượng của nguồn điện, có thể gây cháy nổ, và ruột đồng kém chất lượng còn khiến cho việc nối lắp vào nguồn điện trở nên khó khăn hơn rất nhiều, tuổi thọ của sản phẩm cũng không thể duy trì được trong thời gian dài.

Tiết diện của dây

Dây cáp điện phải được thiết kế có tiết diện phù hợp. Tiết diện quá nhỏ cũng làm cho dây cáp điện tiêu tốn nhiều điện năng và giảm sụt áp trên đường dây thấp hơn so với mức quy định. Vì thế, khi lựa chọn sử dụng dây cáp điện, người tiêu dùng nên dùng những loại dây cáp có tiết diện vừa phải đủ để chịu đựng được những áp lực và tác động từ bên ngoài cũng như từ nguồn điện tạo nên.

Vỏ cách điện

Người tiêu dùng cũng nên quan sát kỹ lưỡng lớp nhựa bên ngoài của sản phẩm. Dây cáp điện chất lượng cao thường sẽ có vỏ ngoài bóng, láng. Dây cáp điện tốt sở hữu lớp nhựa cách điện có độ dẻo cao, khó bị đứt và có thể kéo dài so với chiều dài ban đầu. Những loại dây cáp điện thông thường sẽ bị nứt khi người tiêu dùng bẻ gập hoặc xoắn nút, còn những dòng dây cao cấp sẽ không xảy ra tình trạng trên.

Tem nhãn

Khi mua dây cáp điện, người tiêu dùng nên lựa chọn những thương hiệu có uy tín và nhận được nhiều sự tin dùng của người tiêu dùng. Không nên lựa chọn những loại sản phẩm dây cáp điện không có nhãn hiệu, bao bì, không có tên nhà sản xuất cũng như địa chỉ nơi cung cấp sản phẩm.

Nên chọn những loại dây cáp điện có in trên thân dây những thông tin cần thiết cũng như là nhãn hiệu, tên loại dây là gì, tiết diện bao nhiêu, cấu trúc ruột dẫn của dây ra sao (số sợi và đường kính mỗi sợi), và cuối cùng là tiêu chuẩn sản xuất.

Dây và Cáp điện GOLDCUP là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại và từ nguyên liệu chuẩn chất lượng, đảm bảo đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật, mang tới nhiều ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn đời sống với khả năng truyền tải điện năng ổn định, an toàn cao.

Để biết thêm những thông tin về sản phẩm Dây & Cáp điện GOLDCUP, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đông Giang

Nhà máy sản xuất: KCN Phố Nối A, Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên

VPGD: Tòa nhà NK Group, số 37 Nguyễn Sơn, Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 02438271389/ Hotline: 0973318335

Email: goldcup@donggiang.vn

Website: http://goldcup.com.vn